Quảng Cáo

Đau dạ dày tiếng anh (english) là gì? Từ điển Anh – Việt

10/07/2020

“Bệnh đau dạ dày tiếng anh là gì” đã trở thành một trong các từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất đối với những bệnh lý đường tiêu hóa. Việc bổ sung kiến thức đa dạng các nguồn thông tin là rất cần thiết. Nếu bạn cũng chưa biết, vậy thì hãy cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây.
Cùng bacsydakhoa.com tìm hiểu nhé (^ ^)

Bệnh đau dạ dày tiếng anh là gì?

Tiếng anh được xem là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới. Rất nhiều các công trình nghiên cứu khoa học, sách báo, nguồn thông tin đều được dịch sang phiên bản tiếng anh. Chính vì vậy, việc bạn nắm được một số những từ ngữ, cú pháp phổ biến của phương tiện giao tiếp này là vô cùng hữu ích.

Đau dạ dày tiếng anh (english) là gì? Từ điển Anh - Việt
Bệnh đau dạ dày tiếng anh là gì?

Nhiều người Việt Nam có thói quen tìm kiếm mọi thứ thông qua internet, đặc biệt là công cụ Google, từ những điều nhỏ nhặt như quần áo, món ăn đến những vấn đề quan trọng như thuốc thang, bệnh tật.

Với cuộc sống xô bồ và những bữa ăn vội vã, thiếu chất, các chứng bệnh về dạ dày đã trở thành “cơn ác mộng” phổ biến ở lứa tuổi hai mươi đến bốn mươi. Chính vì vậy, rất nhiều bạn trẻ đã tra cứu và tìm hiểu về từ khóa bệnh đau dạ dày là gì, nguyên nhân, triệu chứng cũng như thuật ngữ của căn bệnh này trong tiếng anh để cập nhật kiến thức về bệnh.

Thế nhưng liệu bạn có biết rằng, nếu bạn “search” chúng bằng tiếng anh, nguồn thông tin bạn nhận được sẽ đa dạng hơn chưa? Bởi lẽ các quốc gia có nền y tế phát triển hiện nay phần lớn đều dùng ngôn ngữ anh.

Vì vậy, việc nắm rõ khái niệm bệnh đau dạ dày tiếng anh là gì cùng các thuật ngữ đi kèm sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bạn.

Trong tiếng anh, bao tử được gọi với cái tên là “stomach”. Đây là một bộ phận thuộc hệ tiêu hóa, nằm ở phía bên trái của phần bụng trên. Nó nhận thức ăn từ thực quản thông qua một van cơ (cơ thắt thực quản dưới) rồi tiết ra axit và enzyme để phân tách chúng.

Còn đối với sự đau đớn, “pain” từ vựng tiếng anh dùng để chỉ nó. Kết hợp hai từ đơn này lại, ta sẽ được “Stomach pain” nghĩa là chứng bệnh đau ở dạ dày.

Bên cạnh việc sử dụng “stomach pain”, ngôn ngữ phổ biến thứ hai thế giới này cũng dùng một số các cách khác để chỉ cơn đau đến từ bao tử. Chúng gồm có: Stomach ache, stomach hurt, tummy ache và gastralgia. Từ điển Cambridge định nghĩ “stomach pain” là những cảm giác khó chịu và đau đến từ khu vực dạ dày.

Các câu hỏi về bệnh đau dạ dày bằng tiếng anh

Một khi đã biết được đáp án cho câu hỏi “bệnh đau dạ dày tiếng anh là gì?”, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những thông tin và các bài báo sức khỏe liên quan đến bệnh lý này. Thế nhưng, chúng hầu hết đều là các kiến thức tổng hợp, mang tính bao quát và sơ lược là chủ yếu.

Vậy nếu bạn muốn đi sâu tìm hiểu theo nhiều khía cạnh, góc nhìn khác nhau, bạn phải làm như thế nào?

Đau dạ dày tiếng anh (english) là gì? Từ điển Anh - Việt
Các câu hỏi về bệnh đau dạ dày tiếng anh

Nắm bắt được vấn đề kể trên, bài viết xin chia sẻ cùng với bạn đọc một số những câu hỏi về bệnh đau dạ dày tiếng anh để bạn có thêm nhiều dữ liệu tham khảo:

 1. Bệnh đau ở dạ dày là gì? What is stomach pain?
 2. Các vấn đề mà dạ dày hay gặp phải: Stomach conditions.
 3. Những lý do khiến bạn bị đau bao tử là gì? What is the reason for stomach pain?
 4. Những yếu tố rủi ro khiến bao tử bạn bị đau? What risk factors cause stomach pain?
 5. Phân biệt vấn đề bệnh dạ dày và đau bụng: Stomach pain vs abdominal pain.
 6. Những biểu hiện của bệnh đau bao tử: Symptoms of stomach pain.
 7. Những biến chứng của bệnh: Complications of stomach ache.
 8. Đau bao tử có nguy hiểm không? Is stomach ache serious?
 9. Làm thế nào để chẩn đoán các nguyên nhân dẫn đến một cơn đau từ khu vực dạ dày? How is the cause of stomach pain diagnosed?
 10. Các cách điều trị bệnh đau dạ dày tiếng anh có nghĩa là Treatment for stomach pain.
 11. Các loại thuốc không kê đơn nào được dùng cho bệnh lý đau bao tử?: What over-the-counter medicines can help with stomach pain?
 12.  Các biện pháp tại nhà và tự nhiên cho cơn đau bao tử: Home and nature remedies for stomach pain.
 13.  Khi nào cần tìm kiếm sự trợ giúp y tế cho vấn đề đau dạ bị dày: When i see doctor for a stomach ache?
 14.  Làm thế nào để phòng tránh bệnh lý về dạ dày: How can i prevent stomach pain?
 15.  Chế độ thực phẩm phù hợp cho người bị đau bao tử: Diet suitable for people with stomach ache.
 16.  Người có dạ dày bị đau cần tránh ăn gì? Foods to avoid when you have stomach pain.
 17.  Bị đau bao tử nên ăn gì? Foods to eat when you have stomach ache.
 18.  Bị bệnh dạ dày nên uống gì? Drinks that help stomach pain.

Các khái niệm tiếng anh liên quan đến đau dạ dày

Bên cạnh bệnh đau dạ dày tiếng anh, nhiều người cũng có xu hướng tìm hiểu thêm những yếu tố khác liên quan đến nó. Bởi vì điều này sẽ giúp khai thác và làm rõ sâu hơn các vấn đề về bệnh lý này.

Những bệnh lý dẫn đến đau bao tử:

Đau dạ dày tiếng anh (english) là gì? Từ điển Anh - Việt
Một vài khái niệm liên quan đến bệnh đau dạ dày tiếng anh
 • Viêm dạ dày: Gastritis, là tình trạng bao tử bị nhiễm trùng, biểu hiện thường gặp là buồn nôn hoặc cảm giác đau đớn. Bệnh có thể do việc lạm dụng rượu bia, làm dụng thuốc an thần, vi khuẩn H.pylori tấn công.
 • Loét dạ dày: Gastric ulcer/ Stomach ulcer là tình trạng lớp niêm mạc của dạ dày bị xói mòn, thường gây đau và chảy máu trong. Nó chủ yếu đến từ vi khuẩn H.pylori hoặc việc sử dụng quá nhiều thuốc chống viêm không chứa steroid (NSAIDs).
 • Trào ngược dạ dày thực quản (GERD): Gastroesophageal reflux disease dùng để chỉ hiện tượng axit dịch vị trong bảo tử di chuyển ngược lên phía thực quản, khiến lồng ngực cảm giác tức và khó chịu. GERD có thể gây hại rất nhiều cho thực quản.
 • Chứng khó tiêu: Dyspepsia là cụm từ dùng miêu tả việc thức ăn mất quá nhiều thời gian để được tiêu hóa tại dạ dày, khiến bạn bị bụng đầy trướng và có thể là ợ hơi. Nó có thể do nhiều nguyên nhân, cả lành tính và nghiêm trọng.

Các biểu hiện/triệu chứng của bệnh đau dạ dày tiếng anh:

 • Cảm giác đau tại khu vực bao tử: Pain in the stomach area.
 • Buồn nôn: Nausea, cảm giác thức ăn tại dạ dày muốn thoát ra ngoài thông qua đường miệng, đảo ngược quy trình đường tiêu hóa.
 • Chuột rút dạ dày: Stomach cramp, dạ dày đau như có thắt lại, như có vật nhọn đâm xuống.

Các phương pháp dùng để chẩn đoán nguyên nhân bệnh dạ dày:

 • Nội soi dạ dày: Colonoscopy, là việc đưa một ống dài có gắn thiết bị soi ở đầu vào dạ dày bằng đường miệng. Các hình ảnh bên trong sẽ được đưa lên màn hình điện tử, giúp bác sĩ nhìn rõ những tổn thương tại khu vực này.
 • Chụp GI series trên: Upper GI là một xét nghiệm sử dụng tia X loại đặc biệt để kiểm tra sự tồn tại, tăng trưởng của các vết loét, viêm nhiễm, tắc nghẽn có trong dạ dày.

Bài thuốc chữa bệnh đau dạ dày bằng thảo dược

Chắc hẳn với những thông tin tra cứu được về bệnh đau dạ dày tiếng Anh, bạn đã phần nào hiểu tường tận về cơ chế bệnh sinh, biểu hiện bệnh lý, nguyên tắc chữa trị rồi. Chắc bạn cũng biết rằng dạ dày là một cơ quan vô cùng nhạy cảm, nhất là khi nó bị viêm, đau. Vì thế, việc điều trị ngoài quan tâm đến yếu tố giảm đau, giảm viêm thì cũng cần cân nhắc đến việc không làm tăng tổn thương niêm mạc. Muốn vậy thì cần dùng thuốc có thành phần lành tính và thật sự an toàn.

Đây là lý do vì sao thuốc thảo dược mà điển hình là bài thuốc Cao Bình Vị được nhiều người bệnh hết sức tin tưởng.

Đau dạ dày tiếng anh (english) là gì? Từ điển Anh - Việt
Cao Bình Vị Tâm Minh Đường

Bằng việc kết hợp các vị thuốc trong một “tỷ lệ vàng”, Cao Bình Vị phát huy tối đa công dụng của thảo mộc, điều trị bệnh đau dạ dày theo nguyên tắc khoa học: Làm lành tổn thương niêm mạc, tiêu diệt hại khuẩn – Dứt điểm triệu chứng – Củng cố chức năng tiêu hóa, dự phòng tái phát.

Ngoài ra, để giữ gìn tinh chất quý trong thảo mộc, bài thuốc được điều chế ở dạng cao nguyên chất theo phương pháp cổ truyền. Đây là phương pháp chiết xuất tinh chất thảo mộc nghiêm ngặt trong suốt 48 giờ ở nhiệt độ 100 độ C.

Đau dạ dày tiếng anh (english) là gì? Từ điển Anh - Việt
Công thức cô cao cổ truyền

Tìm hiểu thêm về ưu điểm của thuốc dạng cao qua phân tích chi tiết của bác sĩ Hoàng Thị Lan Hương (Nguyên Giảng viên Học viện YHCT Tuệ Tĩnh):

[wpcc-iframe src=”https://www.youtube.com/embed/XwmS2sz-eHg” width=”560″ height=”315″ frameborder=”0″ allowfullscreen=”allowfullscreen”]

Khi sử dụng thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, người bệnh sẽ thấy tình trạng đau dạ dày thuyên giảm rõ rệt theo lộ trình cụ thể như sau:

Đau dạ dày tiếng anh (english) là gì? Từ điển Anh - Việt
Lộ trình điều trị đau dạ dày bằng Cao Bình Vị

Bấm vào đây để bác sĩ trực tiếp tư vấn!

Đau dạ dày tiếng anh (english) là gì? Từ điển Anh - ViệtĐau dạ dày tiếng anh (english) là gì? Từ điển Anh - Việt

Tại sao Cao Bình Vị được đánh giá cao?

 • 100% thảo dược tươi sạch thu hái tại Viện Dược liệu (Bộ Y tế), đạt chuẩn CO-CQ về chất lượng.
 • Hoàn toàn không pha trộn tân dược, phụ gia nên an toàn tuyệt đối với dạ dày.
 • Nghiên cứu bởi Nhà thuốc Đông y uy tín, thương hiệu an toàn vì sức khỏe cộng đồng năm 2018.

Xem phân tích kỹ hơn về cách sử dụng, lộ trình tiến triển trong điều trị bệnh đau dạ dày bằng Cao Bình Vị:

[wpcc-iframe src=”https://www.youtube.com/embed/KRvvq4_FI7Y” width=”560″ height=”315″ frameborder=”0″ allowfullscreen=”allowfullscreen”]

“Bệnh đau dạ dày tiếng anh là gì? (English): Từ điển Anh-Việt” là một chủ đề không khó nếu mọi người thật sự dành thời gian tìm hiểu. Mỗi ngày bổ sung những kiến thức mới về sức khỏe sẽ giúp xây dựng một cơ thể vững chắc và dẻo dai. Vì vậy bạn đọc đừng ngần ngại dành cho nó sự quan tâm ngay từ lúc này.

Nếu bạn còn thắc mắc cần tư vấn thêm, bấm vào khung chat với bác sĩ để được hỗ trợ nhanh nhất!

Chúng tôi xin cung cấp địa chỉ nhà thuốc:

Đau dạ dày tiếng anh (english) là gì? Từ điển Anh - Việt

các từ khóa liên quan: - Images - Related searches - viêm dạ dày in english - trào ngược dạ dày tiếng anh là gì - hang vị dạ dày tiếng anh - đau dạ dày in english - bao tử in english - đau thượng vị tiếng anh - soi bao tử tiếng anh la gì - dịch. Nguồn : bacsydakhoa.com