Quảng Cáo

Thuốc đau dạ dày tốt và hiệu quả nhất hiện nay chữa trị dứt điểm

10/07/2020

Thuốc đau dạ dày tốt và hiệu quả nhất đang lưu hành là những loại nào? Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có rất nhiều mẫu mã và hãng thuốc chữa trị các bệnh về dạ dày khác nhau. Người bệnh sẽ gặp khó khăn trong việc lựa chọn loại thuốc nào phù hợp với tình trạng bệnh của mình. Cùng bài viết tìm hiểu về những loại thuốc tốt nhất, có tác dụng chữa trị dứt điểm. Cùng bacsydakhoa.com tìm hiểu nhé (^ ^)

Thuốc Tây chữa đau dạ dày

Thuốc đau dạ dày chữ P

Thuốc chữ P là loại thuốc chữa các bệnh về tiêu hóa dạ dày tốt hiện nay được rất nhiều người sử dụng. Thuốc có xuất xứ từ Pháp, có thành phần chính là Aluminum phosphate với hàm lượng 20%.

Thuốc đau dạ dày tốt và hiệu quả nhất hiện nay chữa trị dứt điểm
Hình ảnh thuốc đau dạ dày chữ P
 • Tác dụng: Giảm nhanh triệu chứng đau rát, ợ chua, buồn nôn, trào ngược dạ dày.
 • Cách dùng: Uống 1-2 gói/lần, uống 3 lần/ ngày trước khi ăn.
 • Giá bán: 90.000-100.000 VNĐ/hộp, 1 hộp 26 gói.

Thuốc đau dạ dày dạng gói chữ Y

Thuốc chữ Y tên đầy đủ là Yumangel có xuất xứ tại Hàn Quốc. Thành phần chính của thuốc là Almagate và thuốc đau dạ dày chữ Y được điều chế dạng dung dịch uống.

 • Tác dụng: Thuốc có tác dụng giảm các triệu chứng bệnh trào ngược dạ dày, viêm loét dạ dày và tá tràng,… 
 • Cách dùng: Uống 4 lần/ngày sau khi ăn 1-2 tiếng và trước khi đi ngủ, mỗi lần uống 1 gói.
 • Giá bán: 90.000 VNĐ/hộp, 1 hộp 20 gói.

Thuốc đau dạ dày của Mỹ

Prilosec OTC là loại thuốc trị bệnh dạ dày tốt nhất của Mỹ đang được lưu hành tại nước ta. Thuốc sản xuất theo công nghệ hiện đại, được điều chế dưới dạng viên nén rất dễ sử dụng.

 • Tác dụng: Thuốc đặc trị đau dạ dày của Mỹ có tác dụng với các loại bệnh về viêm loét dạ dày, giúp giảm nhanh các triệu chứng bên ngoài. Thêm vào đó, thuốc có tác dụng kích thích hoạt động tiêu hoá của dạ dày. 
 • Cách dùng: Uống 1 viên/lần/ngày trước khi ăn sáng, uống trong vòng 14 ngày. Lưu ý, thuốc chỉ dùng cho người từ 18 tuổi trở lên.
 • Giá bán: 520.000 VNĐ/hộp, hộp 140 viên.

Thuốc đau dạ dày dạng sữa

Một số loại thuốc dạng sữa được nhiều người sử dụng là Pepsane và Gaviscon. Cả 2 loại thuốc này đều có tác dụng trung hòa acid trong ruột, giúp giảm các triệu chứng đau quặn bụng, khó tiêu, buồn nôn,…

 • Thuốc  trị bệnh đau dạ dày Pepsane
 1. Cách dùng: Dùng 3 lần/ngày, mỗi lần 1 gói, uống trước khi ăn 30 phút.
 2. Giá bán: 135.000 VNĐ/hộp, 1 hộp 20 gói.
 • Thuốc đặc trị đau dạ dày Gaviscon
 1. Cách dùng: Dùng 4 lần/ngày, mỗi lần 1 gói, uống trước khi ăn 30 phút và trước khi đi ngủ.
 2. Giá bán: 150.000 VNĐ/hộp, 1 hộp 24 gói.

Thuốc chữa đau dạ dày Herbal Stomax

Herbal Stomax là loại thuốc chữa bệnh dạ dày về vấn đề viêm loét và bảo vệ tế bào niêm mạc thành dạ dày. Thuốc được điều chế dưới dạng viên nén và phát huy tác dụng chỉ sau 1-2 tiếng sau khi sử dụng.

 • Tác dụng: Thuốc có tác dụng trung hòa acid, giảm triệu chứng ợ chua, trào ngược, buồn nôn, chướng bụng,…
 • Cách dùng: Uống 1-2 viên/ngày, ngày 2 lần, uống sau khi ăn 30 phút.
 • Giá bán: 790.000 VNĐ/hộp, 1 hộp 30 viên.

Thuốc trị đau dạ dày Nano Curcumin OIC

Đây là một loại thuốc có kích thước phân tử dạng nano. Chính vì vậy, thuốc rất dễ hoà tan vào máu, từ đó phát huy tác dụng nhanh chóng.

 • Tác dụng: Thuốc có tác dụng chữa lành tổn thương niêm mạc, giảm triệu chứng ợ hơi, trào ngược, đau bụng. Thêm vào đó, thuốc ngăn ngừa các loại bệnh nghiêm trọng như ung thư dạ dày, thủng dạ dày.
 • Cách dùng: Uống 3-4 lần/ngày, mỗi lần pha 1 thìa thuốc với 100ml nước để uống.
 • Giá bán: 220.000 VNĐ/lọ.

Thuốc chữa bệnh đau dạ dày Omeprazol

Omeprazole là thuốc trị bệnh dạ dày có dạng viên nén, mỗi viên có hàm lượng 20 mg. Thuốc được sản xuất tại Việt Nam và đi vào sử dụng được vài năm nay.

Thuốc đau dạ dày tốt và hiệu quả nhất hiện nay chữa trị dứt điểm
Thuốc đặc trị đau dạ dày Omeprazole
 • Tác dụng: Thuốc dùng để điều trị các bệnh trào ngược thực quản và dạ dày, loét dạ dày và hội chứng Zollinger-Ellison.
 • Cách dùng: Uống 20-40mg/lần, ngày 1 lần, uống từ 4-5 tuần.
 • Giá bán: 40.000 VNĐ/hộp, 1 hộp 10 viên.

Các đơn thuốc chữa đau dạ dày phổ biến

Để trị bệnh đau bao tử, các bác sĩ sẽ kê một đơn thuốc bao gồm nhiều loại thuốc khác nhau. Mỗi loại thuốc sẽ thuộc một nhóm thuốc, mỗi nhóm thuốc giữ một chức năng riêng biệt. Bạn có thể tham khảo một số thông tin về các đơn thuốc trị bệnh dạ dày tốt nhất hiện nay dưới đây. Đơn thuốc thông thường sẽ có các nhóm thuốc sau:

Thuốc ngăn dịch tiết acid

Thuốc đau dạ dày này có tác dụng ngăn dạ dày tiết quá nhiều acid, ngăn tế bào thành dạ dày bị viêm loét. Nhờ đó, các tế bào đang bị tổn thương sẽ dễ dàng được tái tạo lại. Có 2 loại thuốc ngăn tiết dịch acid như sau:

 • Thuốc ngăn bơm proton: Lansoprazole, Esomeprazole, Rabeprazole, Omeprazole, Pantoprazole,…
 • Thuốc ngăn tiết Histamin: Ranitidin, Famotidin, Nizatidin, Famotidin…

Thuốc kháng sinh

Thuốc chữa đau dạ dày bằng kháng sinh được sử dụng nếu có xuất hiện vi rút trong dạ dày người bệnh, đặc biệt là vi rút HP. Theo thống kê cho thấy, có đến 70% người bị đau bao tử là do nhiễm HP. Các loại thuốc kháng sinh dùng để kháng vi rút có thể là Levofloxacin,  Amoxicillin, Tetracycline, Metronidazole, Tinidazole, Clarithromycin,… Các loại thuốc này sẽ được sử dụng kèm theo thuốc ngăn dịch tiết acid để có thể phát huy tác dụng hiệu quả.

Thuốc trung hoà acid trong dạ dày

Loại thuốc này được sử dụng như một liều thuốc cấp tốc giảm triệu chứng đau quặn bụng. Thuốc tác dụng với lượng acid dư thừa trong dạ dày để trung hoà chúng. Nhờ đó thành dạ dày sẽ không bị bào mòn, làm giảm sự phát triển của ổ viêm loét. 

Tuy nhiên, thuốc chữa bệnh đau dạ dày bằng trung hòa axit chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn, sau 2-3 tiếng thuốc sẽ tan hết và dạ dày vẫn tiết dịch acid như thường. Các loại thuốc trung hòa acid thường được dùng là Phosphalugel, Yumangel, Gastropulgite,…

Thuốc bảo vệ tế bào niêm mạc

Đây là loại thuốc trị bệnh dạ dày mang tính hỗ trợ tế bào đang bị tổn thương được hồi phục. Thuốc tạo một lớp màng bao bọc thành dạ dày, kích thích thành dạ dày tiết dịch nhầy tự nhiên. Các loại thuốc có thể được sử dụng là Prostaglandin, Sucralfate, Oryzanol tablets, Epidermal growth factor,… 

Cần lưu ý, thuốc đau dạ dày sẽ làm giảm tác dụng của các loại thuốc khác, vì vậy nên uống loại thuốc này 3 tiếng trước khi sử dụng các loại thuốc còn lại.

Một số loại thuốc chữa khác

Ngoài các loại thuốc ở trên, người bệnh có thể được kê một số loại thuốc khác. Các loại thuốc này dùng để điều trị triệu chứng khác như khó tiêu, đầy hơi, chướng bụng,… Tuỳ vào tình trạng bệnh của mỗi người, bác sĩ có thể kê thêm các loại thuốc sau Simethicon, Domperidon, Papaverin, Drotaverin,…

Lưu ý khi dùng thuốc trị đau dạ dày

Bệnh dạ dày nếu được điều trị từ sớm sẽ không nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên, bệnh rất dễ tái phát nếu người bệnh sử dụng thuốc không đúng cách. Để sử dụng thuốc hiệu quả, người bệnh sẽ cần biết một số lưu ý sau.

Thuốc đau dạ dày tốt và hiệu quả nhất hiện nay chữa trị dứt điểm
Một số lưu ý khi dùng thuốc chữa trị đau dạ dày
 •  Tuyệt đối không nên tự ý mua thuốc để uống. Người bệnh nên uống thuốc theo kê đơn của bác sĩ chuyên khoa.
 • Các loại thuốc tây chắc chắn sẽ có những tác dụng phụ không đáng có. Người bệnh nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để biết các tác dụng phụ là gì. Nếu có triệu chứng lạ, bạn cần đến bác sĩ ngay để được kiểm tra.
 • Nên uống thuốc chữa đau dạ dày đúng giờ, uống thuốc đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ. Sẽ có loại thuốc uống trước khi ăn, sau khi ăn, trước khi đi ngủ,… vì vậy bạn nên ghi chú lại để không bị uống sai cách. 
 • Thực hiện đúng và đủ liều lượng thuốc theo đơn của bác sĩ. Nên uống hết 1 toa thuốc sau đó đi khám lại để kiểm tra bệnh đã hết hay chưa. Tránh trường hợp uống thuốc được vài hôm sau đó quên uống hoặc bỏ ngang. Điều này sẽ làm cơ thể bị nhờn thuốc, ảnh hưởng lớn đến quá trình điều trị.
 • Tránh bị stress, nên có chế độ nghỉ ngơi phù hợp, ngủ đủ giấc trong thời gian điều trị.
 • Nên ăn các loại thức ăn mềm, dễ tiêu hoá trong thời gian sử dụng thuốc.
 • Tránh sử dụng các chất kích thích, rượu bia, đồ ăn cay nóng, đồ ăn khó tiêu.

Cao Bình Vị: Dứt điểm bệnh đau dạ dày bằng lục dược bình vị

Các loại thuốc đau dạ dày tây y mặc dù có thể kìm cơn đau nhanh chóng nhưng đây được coi là giải pháp tạm thời. Trên thực tế, các loại thuốc này không thể dứt điểm bệnh và nếu lạm dụng thì thậm chí còn gây hại cho niêm mạc dạ dày. Thay vì “đánh cược” thời gian, sức khỏe của mình cho những loại thuốc này, người bệnh nên tìm đến giải pháp là thuốc thảo dược an toàn, lành tính. Cao Bình Vị là một bài thuốc Đông y tiên phong cho xu hướng điều trị bệnh dạ dày một cách bền vững.

Thuốc đau dạ dày tốt và hiệu quả nhất hiện nay chữa trị dứt điểm
Cao Bình Vị Tâm Minh Đường

100% thảo dược được dùng để bào chế Cao Bình Vị được thu hái tại Viện Dược liệu (Bộ Y tế) để đảm bảo chất lượng luôn tốt nhất.

Có thể thấy, 6 loại thảo mộc được sử dụng trong thành phần được ví như “lục dược bình vị” – tức là những vị tốt nhất chữa bệnh dạ dày. Các bác sĩ tại nhà thuốc Tâm Minh Đường đã khéo léo chắt lọc và phối trộn các vị thuốc với nhau trong một “tỷ lệ vàng” để chúng hỗ trợ nhau tốt nhất.

Nguyên tắc điều trị bệnh dạ dày của Cao Bình Vị:

 • Giảm yếu tố tấn công dạ dày: Vi khuẩn gây hại, acid dịch vị dư thừa.
 • Giải quyết tổn thương: Tiêu viêm, làm lành vết viêm loét niêm mạc, giảm đau.
 • Tăng cường bảo vệ: Kích thích sản sinh lợi khuẩn, màng nhầy mucin bảo vệ bề mặt niêm mạc, thúc đẩy khả năng tiêu hóa tốt hơn.
Thuốc đau dạ dày tốt và hiệu quả nhất hiện nay chữa trị dứt điểm
Lộ trình điều trị bệnh đau dạ dày

Tại sao nên lựa chọn Cao Bình Vị?

 • Thảo dược đạt chuẩn
 • Không pha trộn tân dược, không phụ gia, chất bảo quản
 • An toàn với dạ dày
 • Phương pháp bào chế cao giá truyền đạt chuẩn (Đun sắc trong suốt 48 giờ liên tục, ở nhiệt độ 100 độ C)
 • Thương hiệu nhà thuốc Đông y uy tín, đã được Sở Y tế cấp phép.

Bấm vào đây để được bác sĩ trực tiếp tư vấn!

Thuốc đau dạ dày tốt và hiệu quả nhất hiện nay chữa trị dứt điểmThuốc đau dạ dày tốt và hiệu quả nhất hiện nay chữa trị dứt điểm

Xem thêm những ưu điểm của dạng cao nguyên chất trong video sau:

[wpcc-iframe src=”https://www.youtube.com/embed/XwmS2sz-eHg” width=”560″ height=”315″ frameborder=”0″ allowfullscreen=”allowfullscreen”]

Hơn 10.000 trường hợp người bệnh đau dạ dày nói chung đã đạt được hiệu quả điều trị tốt ưu khi sử dụng Cao Bình Vị. Trong đó, có tới 85% trường hợp dứt điểm các triệu chứng của bệnh chỉ sau 2-3 liệu trình dùng thuốc.

Bạn đọc có thể xem thêm những chia sẻ của bác sĩ Hoàng Thị Lan Hương về cách sử dụng, lộ trình tiến triển khi điều trị đau dạ dày bằng cao bình vị tại đây:

[wpcc-iframe src=”https://www.youtube.com/embed/KRvvq4_FI7Y” width=”560″ height=”315″ frameborder=”0″ allowfullscreen=”allowfullscreen”]

Trên đây là thông tin về thuốc đau dạ dày tốt và hiệu quả nhất hiện nay đang lưu hành. Nếu ở tình trạng nặng, người bệnh có thể cần sử dụng thuốc từ 2-3 tháng. Vì vậy khi có triệu chứng bệnh, người bệnh cần đến ngay cơ sở y tế uy tín để được khám và điều trị.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, độc giả bấm vào khung “chat với bác sĩ” để được hỗ trợ nhanh nhất!

Theo yêu cầu của độc giả, chúng tôi xin cung cấp địa chỉ để tiện liên hệ:

Miền Bắc: Phòng chẩn trị YHCT Tâm Minh Đường: 138 Khương Đình – Thanh Xuân – HN

Giấy phép hoạt động: 595/SYT-GPHĐ

Hotline: 0983.34.0246

Miền Nam: Phòng chẩn trị YHCT An Dược: 325/19 đường Bạch Đằng – Phường 15 – Q.Bình Thạnh – TP. HCM

Giấy phép hoạt động: 03876/SYT-GPHĐ

Điện thoại: 0903.876.437

các từ khóa liên quan: - Related searches - thuốc dạ dày chữ y - phosphalugel - thuốc đau dạ dày dạng sữa - thuốc đau bao tử của mỹ - gaviscon. Nguồn : bacsydakhoa.com