Quảng Cáo

Thuốc trị viêm đại tràng tốt và hiệu quả nhất hiện nay

10/07/2020

Thuốc trị viêm đại tràng tốt có rất nhiều loại và đa dạng ở các nước xuất xứ. Ngày hôm nay, bài viết xin giới thiệu tới độc giả và các bệnh nhân 8 loại thuốc chữa hiệu quả nhất được nhiều người tin dùng. Cùng bacsydakhoa.com tìm hiểu nhé (^ ^)

Việc sử dụng các loại thuốc để hỗ trợ và can thiệp điều trị tình trạng đại tràng bị viêm sẽ càng hiệu quả nếu như bệnh nhân lựa chọn đúng những loại thuốc tốt, có thành phần và nhiều tác dụng phù hợp.

8 Thuốc trị viêm đại tràng tốt nhất

Để giải quyết các triệu chứng và dự phòng biến chứng của bệnh có thể xảy ra, bệnh nhân có thể sử dụng một số loại thuốc Tây được kê đơn được nhiều bác sĩ chỉ định như sau:

Đại tràng hoàn PH

Đại tràng hoàn PH được nghiên cứu và sản xuất bởi công ty TNHH Đông dược Phúc Hưng. Sản phẩm được bào chế ở dạng viên, mỗi hộp chứa 10 gói,  thành phần của chúng bao gồm:

 1. Mật ong (4g);
 2. Đảng sâm (0.22g);
 3. Hoài sơn ( 0.42g);
 4. Bạch thược (0.35g);
 5. Cam thảo (0.04g);
 6. Bạch linh (0.35g);
 7. Sa nhân (0.35g);
 8. Hoàng liên (0.54g);
 9. Bạch truật (0.65g);
 10. Hoàng đằng (0.04g);
 11. Trần bì (0.25g);
 12. Mộc hương (0.35g).

Đại tràng hoàn PH mang lại tác dụng: Thanh nhiệt, tiêu viêm, giảm đau, cải thiện trình triệu đầy hơi, chướng bụng, nâng cao chính khí, bồi bổ và khôi phục chức năng tỳ vị, giúp người bệnh ăn ngon, ngủ ngon.

Đại tràng hoàn PH phù hợp với người bệnh viêm đại tràng cấp và mãn tính. Thuốc sẽ mang lại hiệu quả khả quan trong vòng 4-6 tuần điều trị.

Giá thuốc đại tràng tâm bình

Đại tràng Tâm Bình được nghiên cứu và sản xuất bởi công ty Dược phẩm Tâm Bình. Sản phẩm được bào hoàn toàn từ thảo mộc thiên nhiên, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng.

Đại Tràng Tâm Bình được bào chế dưới dạng viên nén, mỗi hộp chứa 5 vỉ, mỗi vỉ là 12 viên. Hiện nay, giá bán sản phẩm đại tràng Tâm Bình có giá là 89.000 đồng/hộp. Người bệnh có thể tìm mua sản phẩm ở bất cứ hiệu thuốc nào trên toàn quốc. Mức giá có thể chênh lệch tùy thuộc theo chính sách của từng đại lý. Tuy nhiên, nhìn chung sự chênh lệch này là không đáng kể so với mức giá mà nhà sản xuất đưa ra.

Giá thuốc đại tràng nhất nhất

Thuốc viêm đại tràng Nhất Nhất được nghiên cứu và bào chế bởi công ty TNHH Nhất Nhất. Sản phẩm được bào chế từ 100% dược liệu thiên nhiên, dưới dạng viên nén.

 1. Sản phẩm phù hợp với người người có vấn đề về đường tiêu hóa, đau bụng, chướng bụng, khó tiêu,…
 2. Đại tràng Nhất Nhất được đóng gói dưới hai dạng là lọ và vỉ, hộp.
 3. Quy cách đóng gói: 30 viên/lọ, 60 viên/lọ, 100 viên/lọ, 2 vỉ/hộp, 3 vỉ/hộp, 12 vỉ/hộp.

Hiện nay, sản phẩm Đại tràng Nhất Nhất có giá bán trên thị trường là 89.000 đồng ở dạng hộp 2 vỉ và 135.000 đồng ở dạng lọ 30 viên. Mức giá này sẽ khác nhau ở một số đại lý, nhà thuốc. Tuy nhiên, sự chênh lệch này là không đáng kể so với giá mà nhà sản xuất đưa ra. Người bệnh có thể tìm mua sản phẩm ở bất kỳ cửa hàng dược phẩm nào trên toàn quốc.

Thuốc Sulfasalazine

Cách trị viêm đại tràng bằng thuốc Sulfasalazine khá phổ biến có tác dụng kháng viêm, trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn và kháng nấm. Đây là thành phần chống viêm và điều trị bệnh Crohn. Thuốc có dạng viên nang, hàm lượng mỗi viên là 500mg, gồm 100 viên/hộp.

Thuốc trị viêm đại tràng tốt và hiệu quả nhất hiện nay
Thuốc trị viêm đại tràng Sulfasalazine

Người bệnh cần uống sau khi ăn no 20 phút, không được uống khi đói. Liều lượng dùng để cho từng độ tuổi như sau: 

 • Người lớn: Ban đầu khi vừa bắt đầu điều trị, để giảm nhanh các triệu chứng có thể dùng 1-2 g, chia 2-4 lần uống trong 1 ngày. Sau 2-3 ngày, người bệnh chỉ cần dùng thuốc duy trì liều 1-1,5g, chia 2-3 lần uống trong ngày.
 • Trẻ nhỏ dưới 14 tuổi: Liều dùng ban đầu là 40-60mg/kg, chia thành 3 lần uống. Sau đó đến liều duy trì 20-30mg/kg, chia làm 4 lần uống.

Thuốc trị viêm đại tràng Mesalamine

Thuốc có tác dụng ngăn chặn tổn thương lan rộng đến các tế bào cận biên. Từ đó, ổ viêm dần thu nhỏ và bệnh được hoàn toàn hồi phục. Thuốc Mesalamine được điều chế dạng viên nén, hàm lượng 400mg, gồm 100 viên/hộp, uống thuốc sau khi ăn no. Liều lượng dùng cho từng độ tuổi như sau:

 • Người lớn: Dùng 2-3 viên trong một ngày, chia thành 2-3 lần uống.
 • Trẻ em trên 5 tuổi: Dùng 1 viên, chia 2 lần uống trong ngày. 

Thuốc chữa viêm đại tràng Balsalazide

Thuốc có tác dụng cầm tiêu chảy, đau bụng, chảy máu niêm mạc trực tràng. Thuốc có dạng viên nang hoặc viên nén, viên nang có hàm lượng 750mg, viên nén có liều lượng 1,1g. Có thể bóc viên nang pha với nước để uống. Liều lượng sử dụng như sau:

 • Người lớn: Dùng 3 viên, chia 3 lần uống trong ngày, sử dụng liên tục từ 8-12 ngày tùy vào tình trạng bệnh.
 • Trẻ em: Thuốc chỉ có thể dùng cho trẻ em từ 5 tuổi trở lên, dùng 1 viên nang trong 1 ngày, chia thành 3 lần uống. Đối với trẻ trên 9 tuổi có thể điều chỉnh hàm lượng nhiều hơn một chút.

>> Xem Thêm:Đại tràng Nhất Nhất giá bao nhiêu, có tốt như lời đồn không?

Thuốc trị viêm đại tràng tốt và hiệu quả nhất hiện nay
Thuốc Actapulgite

Thuốc viêm đại tràng Actapulgite

Loại thuốc này có tác dụng chính là điều trị triệu chứng tiêu chảy. Đây là hệ luỵ của việc chức năng đại tràng bị suy nhược, không thể hoạt động như bình thường. Thuốc Actapulgite được điều chế dạng bột, hàm lượng 3g/gói, gồm 30 gói/hộp. Liều dùng như sau:

 • Người lớn: Uống 2-3 gói, chia 2-3 lần uống trong 1 ngày. Nên dùng sau khi ăn, pha gói thuốc với 50-100 ml nước để uống.
 • Trẻ em trên 5 tuổi: Uống 2 gói, chia 2 lần uống trong 1 ngày. Có thể pha với sữa để cho bé uống, dùng sau khi đã cho bé ăn no.

Thuốc trị bệnh viêm đại tràng Smecta

Tương tự như loại thuốc trên, thuốc Smecta có tác dụng chính là cầm tiêu chảy, hỗ trợ quá trình hoạt động của đại tràng. Thuốc được điều chế dạng gói, pha với nước khi uống, hàm lượng 3g/gói, 1 hộp 30 gói. Liều dùng như sau:

 • Người lớn: Nếu người bệnh bị tiêu chảy quá nặng, có thể dùng 4 gói 1 ngày để cầm nước. Sau đó sử dụng liều lượng  2-3 gói, chia 2-3 lần uống trong 1 ngày.
 • Trẻ em trên 5 tuổi: Dùng 1-2 gói, chia 2 lần uống trong 1 ngày.

Thuốc chữa bệnh viêm đại tràng Forlax

Người bệnh có thể bị táo bón thay vì bị tiêu chảy. Phần lớn khả năng bị táo bón sẽ xảy ra nhiều hơn là tiêu chảy. Triệu chứng táo bón có thể đi ngoài ra máu hoặc chất nhầy màu vàng. Thuốc Forlax được sản xuất có dạng gói, hàm lượng mỗi gói là 10g/gói, mỗi hộp gồm 20 gói, dùng để pha với nước khi uống. Liều dùng như sau:

 • Người lớn: Dùng 2 gói trong 1 ngày, có thể chia 2 lần uống hoặc chỉ uống 1 lần vào buổi sáng.
 • Trẻ em trên 8 tuổi: Chỉ có thể dùng tối đa 2 gói 1 ngày, nên pha cả 2 gói vào buổi sáng cho bé uống.

Thuốc chữa viêm đại tràng tốt Phloroglucinol

Thuốc Phloroglucinol có tác dụng giảm hoạt động co bóp mạnh của đại tràng. Nhờ đó vùng tổn thương sẽ ít ma sát hơn, người bệnh sẽ giảm được triệu chứng đau bụng, đi ngoài ra máu. Thuốc được sản xuất dưới 2 dùng là dạng lỏng và dạng viên. 

Thuốc trị viêm đại tràng tốt và hiệu quả nhất hiện nay
Thuốc Phloroglucinol
 • Hàm lượng dạng lỏng mỗi ống là 40ml, tiêm vào tĩnh mạch hoặc vào bắp. Chỉ nên dùng với người lớn, liều dùng là 1-3 ống, chia 3 lần trong 1 ngày.
 • Hàm lượng dạng viên là 80mg, đặt thuốc ở dưới lưỡi để thuốc tan dần. Liều lượng mỗi ngày 2 viên, chia 2 lần sử dụng.

Thuốc trị viêm đại tràng Trimebutine

Thuốc Trimebutine chuyên trị triệu chứng rối loạn co bóp đại tràng hoặc dùng sau khi phẫu thuật đường ruột. Thuốc được điều chế dưới dạng viên nén, hàm lượng 200mg/viên, 1 hộp chứa 30 viên. 

 • Người lớn: Liều lượng mỗi ngày nên dùng là 2-3 viên, chia 2-3 lần uống.
 • Người già và trẻ em: Khuyến cáo không nên dùng.

Ưu, nhược điểm các loại thuốc trị viêm đại tràng này

Thuốc Tây mang lại hiệu quả tức thì chỉ trong vài tiếng sau khi dùng thuốc. Các triệu chứng đau bụng, đầy hơi, tiêu chảy, táo bón,… nhanh chóng chấm dứt. Cách dùng thuốc đơn giản, không tốn nhiều công sức và thời gian. Người bệnh sẽ nhanh chóng được thoải mái và trở lại sinh hoạt thường ngày.

Tuy nhiên, các loại thuốc Tây trị viêm đại tràng lại có nhiều tác dụng phụ không mong muốn. Một số tác dụng phụ tiêu biểu của thuốc như sau:

 • Buồn nôn, chóng mặt, đau đầu.
 • Nóng trong người, cồn cào ruột, tổn thương dạ dày.
 • Làm suy nhược chức năng gan, tăng men gan.
 • Làm suy nhược chức năng thận.
 • Tăng huyết áp, tim đập nhanh, tức ngực.
 • Đau nhức khớp trong thời gian ngắn.
 • Nghẹt mũi, đau họng.
 • Nổi ngứa ngoài da.
 • Đi tiểu nhiều hơn bình thường.

Tùy vào thể trạng của mỗi người sẽ mắc phải một số tác dụng phụ không giống nhau. Khi gặp phải các tác dụng phụ quá nặng, người bệnh nên ngưng dùng thuốc và đi khám bác sĩ. Đặc biệt là những người bị dị ứng với thành phần của thuốc tuyệt đối không nên dùng.

Trẻ em dưới 9 tuổi, phụ nữ đang mang thai và cho con bú không nên dùng thuốc tây điều trị. Người bệnh nên tìm một phương pháp khác để thay thế. Để đảm bảo tính an toàn và hiệu quả, người bệnh tuyệt đối không nên tự ý mua thuốc về uống. Bạn nên thăm khám tại các cơ sở y tế uy tín để được kê đơn thuốc phù hợp.

Thuốc đại tràng nào tốt nhất hiện nay?

Nếu người bệnh lo ngại các tác dụng phụ do thực phẩm chức năng gây ra thì hoàn toàn có thể điều trị viêm đại tràng bằng việc sử dụng các bài thuốc có nguồn gốc từ thiên nhiên. Và Cao Đại Tràng là một trong những bài thuốc đông y có khả năng giải quyết tốt các chứng bệnh đại tràng mang lại hiệu quả nhanh chóng và bền vững.

Cao Đại Tràng được nghiên cứu và bào chế bởi phòng chẩn trị YHCT Tâm Minh Đường – Đơn vị vinh dự nhận được cúp và bằng khen cho giải thưởng “Thương hiệu an toàn vì sức khỏe cộng đồng năm 2018.

Thuốc trị viêm đại tràng tốt và hiệu quả nhất hiện nay
Hình ảnh Cao Đại Tràng Tâm Minh Đường

Bài thuốc là sự kết hợp hoàn hảo giữa các loại thảo dược quý hiếm như Hoàng kỳ, Trần bì, Mộc hương, Tía tô, Dây gắm, Huyết đắng,… Mỗi vị thuốc đều có công năng riêng biệt, nhưng nổi bật nhất phải kể đến Huyết đắng. Đây là một trong những vị thuốc chủ chuốt có tác dụng bổ tỳ ích tràng – Hoạt huyết hóa ứ – Thanh nhiệt hóa thấp, khi kết hợp với các dược liệu còn lại theo tỷ lệ vàng sẽ giúp gia tăng công hiệu thêm bội phần.

Hiệu quả của Cao Đại Tràng đã được chứng minh trên hàng ngàn bệnh nhân, hơn 90% người bệnh viêm đại tràng mãn tính hài lòng với hiệu quả chỉ sau 1-2 liệu trình dùng Cao Đại Tràng. Lộ trình điều trị tiến triển như sau:

 • 5-7 ngày đầu: Triệu chứng rối loạn tiêu hóa, đầy bụng, chướng bụng, khó tiêu thuyên giảm 80%.
 • Sau 10-15 ngày tiếp theo: Hệ tiêu hóa ổn định, các cơn đau hoàn toàn biến mất.
 • Sau 20 ngày: Lớp niêm mạc đại tràng được phục hồi, cân bằng lợi khuẩn đường ruột, dự phòng tái phát.

1 liệu trình của Cao Đại Tràng tương đương với 1 lọ cao 200g, dùng trong 10 ngày. Khi sử dụng, người bệnh chỉ cần pha cao với nước ấm là có thể dùng ngay, không tốn công sắc thuốc.

Thuốc trị viêm đại tràng tốt và hiệu quả nhất hiện nay
Ưu điểm của Cao Đại Tràng Tâm Minh Đường

Hiện nay, sản phẩm Cao Đại Tràng cung cấp bởi nhà thuốc Tâm Minh Đường đang có giá là 350.000đồng/hộp. Người bệnh có thể tìm theo hai cách là mua trực tiếp tại nhà thuốc hoặc mua online qua website.

Chúng tôi xin cung cấp địa chỉ theo yêu cầu của độc giả

Miền Bắc: Phòng chẩn trị YHCT Tâm Minh Đường

Giấy phép: 595/SYT-GPHĐ

Địa chỉ: 138 Khương Đình – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline: 0983.34.0246

Miền Nam: Phòng chẩn trị YHCT An Dược

Giấy phép: 03876/SYT-GPHĐ

Địa chỉ: 325/19 đường Bạch Đằng – Phường 15 – Q.Bình Thạnh – TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0903.876.437

các từ khóa liên quan: