Quảng Cáo

Xuất tinh sớm là gì? Dấu hiệu, nguyên nhân, điều trị và chẩn đoán

10/07/2020

Xuất tinh sớm là tình trạng rối loạn chức năng tình dục ở nam giới gây ảnh hưởng xấu đến đời sống vợ chồng. Điều này xảy ra khi cơn cực khoái đến sớm hơn mong muốn. Cùng bài viết hôm nay tìm hiểu về các nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị căn bệnh này. Cùng bacsydakhoa.com tìm hiểu nhé (^ ^)

Xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh quá sớm là sự giải phóng tinh dịch ra khỏi cơ thể của người đàn ông sớm hơn mong muốn của chính họ và bạn tình. Tình trạng này xảy ra thường xuyên gây cho nam giới cảm giác bực bội và đối tác cảm giác không được thỏa mãn. Xuất tinh sớm xảy ra khá phổ biến ở nam giới với những người gặp bệnh về sinh lý hoặc người thường xuyên bị stress kéo dài. 

Xuất tinh sớm là gì? Dấu hiệu, nguyên nhân, điều trị và chẩn đoán
Xuất tinh sớm là bệnh lý xảy ra ngày càng phổ biến trong xã hội hiện đại

Xuất tinh sớm mức độ nhẹ thường xảy ra ở đàn ông sau khoảng 30-60 giây sau khi dương vật xâm nhập vào trong âm đạo. Nếu thời gian này chỉ 15-30 giây thì tình trạng bệnh ở mức độ vừa và nếu đã tiến triển đến mức độ nghiêm trọng, thời gian xuất tinh chỉ khoảng 15 giây. 

Xuất tinh sớm không gây nguy hiểm đến tính mạng tuy nhiên bệnh có những ảnh hưởng đáng kể về sức khỏe, tâm lý, hạnh phúc của lứa đôi. Bệnh lý này không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, tuy nhiên vẫn có những trường hợp tình trạng này làm giảm khả năng sinh sản.

Nếu để lâu dài, xuất tinh sớm ảnh hưởng đến phản xạ xuất tinh của nam giới, có thể khiến số lượng tinh trùng giảm đi. Ngoài ra, Nam giới thường xuyên xuất tinh nhanh có thể dẫn đến:

 • Nam giới tự ti và mặc cảm hơn khi quan hệ tình dục với đối phương, cảm giác tự trách, stress
 • Người bị xuất tinh sớm có thể gây ra cảm giác không hài lòng, không thỏa mãn tình dục của 2 bên
 • Nam giới thường xuyên lo lắng, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống
 • Người bị bệnh xuất tinh sớm sẽ ngày càng suy giảm chức năng tình dục, thậm chí xuất hiện lãnh cảm tình dục ở nam giới
 • Ảnh hưởng đến mối quan hệ hai người
 • Rào cản khiến mối quan hệ hôn nhân ngày càng trầm trọng

Dấu hiệu xuất tinh sớm

Bạn có thể nhận biết dấu hiệu chính của xuất tinh sớm bằng cách quan sát các biểu hiện khi quan hệ tình dục. Nếu gặp tình trạng này, nam giới thường không có khả năng trì hoãn xuất tinh trong hơn một phút sau khi dương vật xâm nhập vào âm đạo hoặc ngay cả khi thủ dâm.

Vì thế, bạn có thể nhận biết tình trạng thông qua cách xác định thời gian quan hệ. Nếu thời gian xuất tinh nhanh hơn 15 giây là khi mức độ xuất tinh sớm nghiêm trọng, dưới 30 giây ở mức độ vừa và dưới 1 phút ở mức độ nhẹ.

Đối với nam giới quan hệ lần đầu, khó tránh khỏi việc xuất tinh sớm. Thậm chí, một số trường hợp chưa đưa dương vật vào âm đạo đã xảy ra tình trạng này. Có khoảng 75% nam giới từng gặp tình trạng xuất tinh quá sớm hơn mong muốn. Trong trường hợp này, bạn không cần quá lo lắng. Tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài hơn 6 tháng, hãy tìm phương pháp điều trị phù hợp.

Nguyên nhân xuất tinh sớm (tại sao)

Không phải bỗng nhiên nam giới gặp tình trạng này, có một số lý do tác động, tạo điều kiện cho bệnh lý hình thành gồm:

Nguyên nhân bệnh xuất tinh sớm do tâm lý

 1. Khi nam giới gặp các vấn đề áp lực, căng thẳng mệt mỏi, stress kéo dài, không ổn định tâm lý là nguyên nhân khiến thời gian quan hệ nhanh hơn so với mong muốn, khiến bạn tình hụt hẫng.
 2. Một số trường hợp xuất tinh sớm xảy ra với những nam giới chưa có kinh nghiệm trong quan hệ tình dục, mới trải nghiệm tình dục lần đầu tiên cũng dễ dẫn đến tình trạng nay.
 3. Đôi khi, nam giới bị xuất tinh sớm khi gặp một cảm giác mới như người tình, bạn gái mới khiến họ có những cảm giác mới gây xuất tinh nhanh hơn. Tình trạng bệnh cũng có thể do lâu ngày không quan hệ…
 4. Một trong những nguyên nhân xuất tinh sớm do tâm lý thường gặp của tình trạng này là thủ dâm. Thủ dâm giúp nam giới có tinh thần tích cực hơn, tuy nhiên nếu lạm dụng việc này quá thường xuyên có thể dẫn đến không kiểm soát được quá trình xuất tinh.
 5. Khi nam giới bị xuất tinh sớm gặp tâm lý tự ti, đặt ra một mức mong muốn quá cao có thể gây áp lực khiến nam giới xuất tinh không kiểm soát. Tình trạng này diễn ra lâu dài gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý, mặc cảm khi quan hệ.

Nguyên nhân gây xuất tinh sớm do bệnh lý

Một số bệnh lý có thể khiến nam giới xuất tinh sớm như bệnh về thận, các bệnh liên quan đến huyết áp, hệ thần kinh, tim, viêm tuyến tiền liệt… đều có thể dẫn đến tình trạng này.  Khi mắc các bệnh này khiến thể trạng và sinh khí trong cơ thể không được tốt, khó khăn hơn khi kiểm soát quá trình xuất tinh.

Xuất tinh sớm là gì? Dấu hiệu, nguyên nhân, điều trị và chẩn đoán
Nguyên nhân xuất tinh sớm do chức năng thận suy yếu

Bên cạnh đó, những nam giới thường xuyên lạm dụng rượu bia, thuốc lá, thức uống có cồn và các chất kích thích cũng gây ra hiện tượng xuất tinh sớm. Những đồ uống, chất kích thích này đều ảnh hưởng đến hệ thần kinh, khiến nam giới không thể chủ động hành vi, cảm xúc của mình.

Cách điều trị xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm là bệnh lý không nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên, nếu bệnh lý này không được điều trị có thể ảnh hưởng đến đời sống tình dục, sức khỏe tâm lý và cuộc sống của nam giới, gây rạn nứt quan hệ tình cảm, hôn nhân. 

Hiện nay với sự phát triển của y học, có một số phương pháp điều trị xuất tinh sớm để giải quyết nỗi ám ảnh của nam giới trong đó gồm các phương pháp:

Điều trị xuất tinh sớm bằng thuốc Tây

 1. Một số loại thuốc tây y gồm thuốc hạn chế sự nhạy cảm của bao quy đầu như Dapoxetine, Lidocain, Sertraline, Fluoxetine… Thuốc gây tê tại chỗ giúp tăng lưu thông máu lên dương vật, tăng sự cương cứng, tránh xuất tinh sớm tạm thời dạng kem bôi hoặc xịt. 
 2. Thuốc chống trầm cảm để giảm cảm giác lo lắng khi quan hệ như Monoamine oxidase, Clomipramine. 

Các phương pháp sử dụng thuốc Tây y điều trị bệnh xuất tinh sớm mang lại kết quả nhanh chóng, tuy nhiên cũng thường kèm theo các tác dụng phụ không mong muốn. Hỏi ý kiến bác sĩ để chọn loại thuốc phù hợp.

Liệu pháp tâm lý hành vi

 1. Điều chỉnh hành vi: Khi nhận ra có những dấu hiệu xuất tinh sớm, nam giới cần hít thở chậm, sâu để điều khiển ý chí ức chế phản xạ xuất tinh. Tập nhiều lần để tăng phản xạ hơn.
 2. Bấm bao quy đầu: Khi muốn tránh xuất tinh sớm, bạn tình giúp giữ chặt đầu dương vật để hạn chế xuất tinh. Thực hiện vài lần đến khi nam giới có thể tự kiểm soát thì tiếp tục quan hệ.
 3. Giao hợp ngắt quãng: Người bị xuất tinh sớm ngừng thực hiện quan hệ khi muốn xuất tinh, nam giới nghĩ về thứ khác cho đến khi cảm giác xuất tinh được kiểm soát thì tiếp tục quan hệ.

Điều trị xuất tinh sớm bằng phẫu thuật

Việc kích thích ở bao quy đầu quá lớn gây ra tình trạng xuất tinh sớm. Để giảm sự nhạy cảm, nam giới có thể được thực hiện phẫu thuật cắt bao quy đầu đặc biệt khi bị viêm nhiễm, hẹp, dài bất thường.

Điều trị xuất tinh sớm dứt điểm nhờ Cao Bổ Thận

Thận ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng sinh lý. Nói cách khác, thận kiểm soát can khí và tinh khí ở nam giới. Vì thế, muốn khắc phục bệnh xuất tinh sớm cần điều trị các vấn đề ở tạng thận. Nắm bắt được nguyên lý này, Cao Bổ Thận Tâm Minh Đường giúp lấy lại tâm lý tự tin, đem lại hiệu quả chuyên sâu, lâu dài và an toàn hơn so với các phương pháp khác.

Xuất tinh sớm là gì? Dấu hiệu, nguyên nhân, điều trị và chẩn đoán
Cách khắc phục xuất tinh sớm bằng Cao Bổ Thận Tâm Minh Đường

Với thành phần gồm các thảo dược bổ thận nổi tiếng bao đời nay trong dân gian, y học cổ truyền. Sự kết hợp, bí quyết gia giảm trong Cao Bổ Thận Tâm Minh Đường với 100% thảo dược tự nhiên luôn đảm bảo tỷ lệ vàng, phù hợp với tất cả nam giới muốn bồi bổ sinh khí, kéo dài thời gian quan hệ. Ưu điểm của Cao Bổ Thận thể hiện ở việc:

 • Cách khắc phục xuất tinh sớm bằng Cao Bổ Thận Giúp tăng cường lưu thông máu xuống dương vật, hỗ trợ khả năng cương cứng và kéo dài thời gian cương cứng cho nam giới.
 • Giúp giảm sự nhạy cảm, kích thích quá mức ở đầu dương vật
 • Cao Bổ Thận điều trị xuất tinh sớm theo cơ chế giúp cơ thể tự sản sinh hormone testosterone tự nhiên thay vì phụ thuộc vào hormone ngoại sinh như các phương pháp khác.
 • Giảm các dấu hiệu mệt mỏi, đau lưng, tăng cường sinh khí, số lượng tinh trùng
 • Phục hồi tổn thương từ sâu trong tạng thận, bồi bổ thận, tăng cường chức năng sinh lý.

Ngoài ra, cách khắc phục xuất tinh sớm bằng Cao Bổ Thận còn có những điểm nổi bật của sản phẩm khác không thể không kể đến như:

 • Thứ nhất, sản phẩm ở dạng cao tiện lợi, dễ hấp thụ vào cơ thể
 • Thứ hai, không chứa corticoid, không gây tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe, không nhờn thuốc hay tái phát.
 • Thứ ba, giúp khắc phục xuất tinh sớm dứt điểm sau 10-20 ngày, trường hợp bệnh nặng khoảng 30-40 ngày. 
 • Thứ tư, đảm bảo an toàn: Tâm Minh Đường được công nhận là “thương hiệu an toàn vì sức khỏe cộng đồng”, giúp hàng nghìn quý ông lấy lại phong độ, cảm giác giường chiếu và duy trì hạnh phúc hôn nhân.

Đừng để xuất tinh sớm trở thành nỗi lo, ảnh hưởng đến tâm lý. Hãy tự tin chứng minh bản lĩnh đàn ông ngay với Cao Bổ Thận Tâm Minh Đường. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn!

các từ khóa liên quan: