Quảng Cáo

Yếu sinh lý có con hay không và liệu có sinh được con trai không?

10/07/2020

Yếu sinh lý có con được không là băn khoăn của nhiều cặp vợ chồng. Những phân tích và lý giải dưới đây hy vọng sẽ giúp cho bạn tìm được lối đi an toàn trong quá trình sinh sản khi bị căn bệnh này. Cùng bacsydakhoa.com tìm hiểu nhé (^ ^)

Yếu sinh lý có con hay không?

Sinh lý yếu là sự rối loạn chức năng tình dục, làm suy giảm chất lượng đời sống vợ chồng. Chứng bệnh này biểu hiện rõ nhất ở chuyện dương vật của nam giới không thể cương cứng, không duy trì đủ lâu để có được một cuộc giao hợp trọn vẹn. 

Bên cạnh vấn đề cuộc sống vợ chồng bị ảnh hưởng thì một trong những nỗi lo được nhiều người chia sẻ chính là bệnh yếu sinh lý có con được không khi không còn ham muốn tình dục?

Theo các chuyên gia, hiện tượng sinh lý yếu thường xuất hiện ở đàn ông đã bước qua tuổi trung niên, gây nên hiện tượng xuất tinh sớm, suy giảm ham muốn, liệt dương, khoái cảm không còn nhiều, đau nhức khi quan hệ,…

Nếu không còn cảm giác với “chuyện ấy”, rất có thể dẫn đến việc khó có con khi bị suy giảm ham muốn tình dục. Tuy nhiên, người bị yếu sinh lý vẫn hoàn toàn có thể có con bình thường nếu như chất lượng và số lượng tinh trùng của nam giới được đảm bảo.

Nếu hiện tượng sinh lý yếu chỉ xuất phát từ vấn đề tâm lý chán chường và không có nhu cầu tình dục nhưng tinh trùng vẫn đủ và khỏe mạnh thì không ảnh hưởng gì đến khả năng sinh sản. 

Yếu sinh lý có con hay không và liệu có sinh được con trai không?
Yếu sinh lý có con được không?

Tuy nhiên, đó chỉ là trên lý thuyết. Khi nhu cầu tình dục giảm thì kéo theo nhiều hệ lụy khác trong chuyện giường chiếu, làm giảm khả năng giao hợp và sinh con. 

Do đó, đối với những người được chẩn đoán là sinh lý yếu cần được tham vấn ý kiến bác sĩ để điều trị kịp thời. Có thể những dấu hiệu đầu tiên sẽ cho thấy nhiều mầm bệnh nguy hiểm hơn bên trong cơ thể đang phát triển. 

Yếu sinh lý có sinh được con trai không?

Hi vọng sinh được con trai là ham muốn chính đáng của mỗi cặp vợ chồng. Chưa thể khẳng định được việc bị yếu sinh lý có sinh con trai được không. Bởi điều kiện sinh con trai khá phức tạp và cần có sự kết hợp của nhiều yếu tố không thể nói trước. 

Yếu sinh lý có con hay không và liệu có sinh được con trai không?
Yếu sinh lý có con trai được không?

Đặc biệt, giới tính của con lại phụ thuộc rất nhiều vào số lượng và tinh trùng của người bố. Cụ thể, trứng ở người mẹ tất cả đều chứa nhiễm sắc thể X, còn người bố lại có thể sản xuất ra hai loại tinh trùng, một loại mang nhiễm sắc thể X, một loại mang nhiễm sắc thể Y. 

Yếu sinh lý có con được không? Hoàn toàn có thể có con nhưng việc sinh con trai hay con gái lại phụ thuộc vào khi tinh trùng của bố mang nhiễm sắc thể X di chuyển gặp được trứng thì sẽ kết hợp tạo ra cặp nhiễm sắc thể XX, đây là cặp nhiễm sắc thể được quy ước là con gái. 

Ngược lại nếu tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y gặp trứng của mẹ thì sẽ tạo ra cặp nhiễm sắc thể XY, đây mới là lúc có thể sinh con trai. 

Qua những phân tích trên đây, chúng ta cũng có thể thấy rằng bệnh yếu sinh lý có thể sinh con trai và việc sinh ra con nào không bị ảnh hưởng bởi căn bệnh này. Bạn hoàn toàn có thể sinh con trai nếu người bố sản sinh ra đủ lượng tinh trùng cần thiết và đủ khỏe mạnh. 

Khi bị sinh lý yếu, xác suất và khả năng sinh con hay sinh con trai ít hơn. Tuy nhiên, vấn đề này cũng có thể cải thiện nếu có phương pháp khoa học. Trước mắt, nên có những biện pháp cải thiện chất lượng đời sống sinh lý để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra. Từ đó có thể tăng cao khả năng sinh con, nắm cơ hội sinh con trai nhiều hơn. 

Chồng yếu sinh lý muốn sinh con trai cần làm gì?

Bị sinh lý yếu có thể không ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh con nhưng những triệu chứng của bệnh cũng có tác động không nhỏ đến việc này. 

Bị yếu sinh lý muốn sinh con trai thì nam giới cần phải tìm hiểu và điều trị bệnh triệt để. Bên cạnh đó, còn một số biện pháp an toàn và hiệu quả giúp cho bạn có thể sinh con như ý muốn có thể tham khảo:

Giao hợp thưa để tạo ra tinh trùng chất lượng hơn

Theo kết quả nghiên cứu, các chuyên gia nhận thấy rằng đối với những cặp vợ chồng thường xuyên giao hợp với nhịp độ nhiều sẽ làm suy giảm lượng tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y. 

Điều đó cũng có nghĩa là việc giao hợp quá thường xuyên khiến cho cơ hội sinh con trai trở nên ít hơn. 

Các bác sĩ cũng khuyên rằng, đối với những cặp vợ chồng bị yếu sinh lý muốn có con, nên giãn khoảng cách làm chuyện ấy để tác động và giúp tạo ra lượng tinh trùng tốt hơn, ngăn làm suy giảm tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y. 

Tư thế quan hệ tình dục

Đây cũng là một điểm cần lưu ý khi muốn sinh con trai trong điều kiện bị sinh lý yếu. Các tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y thường di chuyển nhanh hơn so với tinh trùng mang nhiễm sắc thể X. Muốn sinh con trai, vị trí giao hợp nên sâu hơn. 

Canh ngày rụng trứng ở vợ

Việc căn đúng thời điểm rụng trứng của vợ cũng có lợi rất nhiều trong khi bị yếu sinh lý muốn sinh con trai. Giữa chu kỳ kinh nguyệt là khoảng thời gian rụng trứng của phụ nữ. Một người phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt khoảng 28 đến 30 ngày, khoảng thời gian hiện tượng rụng trứng xuất hiện là khoảng từ ngày thứ 14 đến ngày thứ 16. Đây là thời điểm lý tưởng để chuẩn bị cho việc giao hợp. 

Xây dựng chế độ sinh hoạt khoa học

Khi bị sinh lý yếu muốn sinh con trai, bạn nên chủ động xây dựng một chế độ sinh hoạt khoa học. Chế độ ăn uống của cả hai vợ chồng cần được đảm bảo đủ chất dinh dưỡng. Có thể bổ sung thêm một số thực phẩm có khả năng bổ trợ cho bệnh như tỏi, gừng, một số loại thực phẩm chức năng,… 

Yếu sinh lý có con được không và có thể sinh con trai không luôn là băn khoăn của rất nhiều cặp vợ chồng. Bên cạnh những phương pháp trước mắt để cải thiện tình hình, các cặp vợ chồng nên xây dựng chế độ sinh hoạt lành mạnh để bệnh không còn là trở ngại trong quá trình sinh sản. 

các từ khóa liên quan: